0936 292 319 |

lienhe@spmamnon.edu.vn

Phần mềm cân đối khẩu phần dinh dưỡng 2.0

11/9/2018 3:57:00 PM

Phần mềm cân đối khẩu phần dinh dưỡng 2.0

Giới thiệu phần mềm được rất nhiều trường mầm non trên toàn quốc sử dụng để "Cân đối khẩu phần dinh dưỡng".

1. GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Cân đối khẩu phần dinh dưỡng là công việc hằng ngày chiếm nhiều thời gian tại các trường mầm non. Được sự quan tâm và đóng góp ý kiến của phần lớn các trường mầm non trên cả nước, Công ty Bão công nghệ đã phát triển chương trình FoodKids giúp cho các thầy cô tiết kiệm được tối đa thời gian thực hiện công việc này. Mời các bạn xem phần giới thiệu phần mềm.

Với giao diện chương trình thân thiện, dễ sử dụng, các thầy cô sẽ có thể tạo ra được các báo cáo như: Thực đơn trong ngày, thực đơn tuần, phiếu kê chợ, phiếu tiếp phẩm, phiếu lưu hủy mẫu thức ăn, sổ tính tiền chợ hàng ngày, tổng hợp sổ chợ trong tháng, bảng công khai tài chính, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho, thẻ kho, thống kê tồn kho...

2. MỘT SỐ VẤN ĐỀ KHÓ KHĂN HIỆN TẠI

Do tính chất của việc lên thực đơn còn nhiều bất cập về thời gian nên các Sở/Phòng chỉ kiểm tra công tác này 1tuần/1tháng. Vì thế, những tuần còn lại trường sẽ không thể theo dõi được khẩu phần dinh dưỡng của trẻ.

Hiện tại công tác này cần có 3 bộ phận làm việc:

1. Cấp dưỡng: Lên thực đơn, liệt kê các thực phẩm cần mua cho ngày hôm sau.

2. Hiệu Phó bán trú: Tính khẩu phần dinh dưỡng.

3. Kế toán: Tính tiền chợ sau khi hàng hoá được tiếp phẩm.

Theo qui trình trên, ta thấy các thực phẩm trong ngày được ghi lại hơn 3 lần để thực hiện các mục đích khác nhau. Và khi không kiểm tra thì cũng phải thực hiện 2 lần trong ngày (Cấp dưỡng – Kế toán) để ghi lại sổ sách phát sinh trong ngày.

Việc thực hiện của 3 bộ phận nêu trên thực chất có liên quan chặc chẽ với nhau, nhưng lại bị tách rời thành nhiều phần với nhau nên mỗi ngày công việc có sự trùng lắp, làm mất nhiều thời gian cho các hồ sơ, báo cáo nhất là các cô Cấp Dưỡng…

3. CÁC TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho người chưa thành thạo tin học.

Qui trình thực hiện mô phỏng theo thực tế giúp cho việc thực hiện chương trình dễ dàng hơn.

Hỗ trợ đầy đủ các sổ sách bán trú: Phiếu kê chợ, phiếu tiếp phẩm, thực đơn tuần, sổ tính tiền chợ, bản công khai tài chính, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho, thẻ kho...

Giúp cho các cấp quản lý như Hiệu phó, Hiệu trưởng, Chuyên viên Phòng Giáo Dục dễ dàng trong việc theo dõi và kiểm tra sổ sách bán trú định kỳ.

Tiết kiệm tối đa thời gian lên thực đơn do sử dụng lại thực đơn đã tạo trước đó.

Hỗ trợ thêm và cập nhật dữ liệu thực phẩm qua mạng.

Phần mềm được cập nhật liên tục bởi đội ngũ kĩ sư của công ty phần mềm và đội ngũ chuyên gia; các bản cập nhật liên tục theo các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế và các ngành có liên quan về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại trường mầm non.

4. SỐ MÁY TÍNH ĐÃ SỬ DỤNG: ĐẾN NAY ĐÃ CÓ GẦN 2000 MÁY TÍNH SỬ DỤNG TRÊN TOÀN QUỐC.

5. QUY TRÌNH THỰC HIỆN:

THAM KHẢO CHI TIẾT TẠI ĐÂY!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA PHẦN MỀM

Tin tức liên quan