Cùng bé học kĩ năng bảo vệ bản thân với bộ sách "Tự bảo vệ mình" của Phúc Minh

Thứ hai - 16/07/2018 21:41
Chắc hẳn bố mẹ không thể lúc nào cũng ở bên cạnh bảo vệ và bao bọc con suốt 24 giờ mỗi ngày, vì thế hãy trang bị kĩ năng tự giữ an toàn cho bé để bé biết tự xoay xở khi không có người lớn ở bên cạnh. Bé sẽ tăng khả năng nhận biết các mối nguy hiểm đối xung quanh mình, để từ đó bé có ý thức cẩn thận và khéo léo hơn trong việc xử lý các tình huống, giúp bé tránh được các mối đe dọa tiềm ẩn có thể nguy hiểm cho mình.

Bộ sách “Tự bảo vệ mình’’ sẽ hỗ trợ bé trong việc tự bảo vệ bản thân tránh khỏi những tình huống ‘xâm hại trẻ em’ từ những người lớn có ý định không tốt với chúng. Bộ sách là những chuyện lấy từ thực tế cuộc sống, đó là những vấn đề gây nhức nhối cho xã hội nhưng chưa được quan tâm đúng mực và kịp thời. Với lối viết ngắn gọn, tranh minh họa ngộ nghĩnh, mỗi câu chuyện như một hồi chuông cảnh tỉnh cho người lớn chúng ta trong các cư xử và giáo dục trẻ. Cũng qua đó, sách giúp các bạn nhỏ ý thức được đâu là tình huống cần né tránh và tìm cách bảo vệ mình khi có người tiếp cận chúng với ý định xấu.

‘Đừng tùy tiện thơm cháu’ chỉ ra những trường hợp cụ thể để các bé sẽ biết nói không khi người khác thơm mình. Đấy là những tình huống các bé thường gặp trong đời sống sinh hoạt, khi hầu hết mọi người vẫn hay ‘tùy ý’ thể hiện và làm điều mình muốn (cụ thể là tùy ý thơm bé) mà lại quên không chú ý đến phản ứng của trẻ nhỏ, trong khi cả bố mẹ cũng ít khi hiểu được điều đó. Đồng thời cuốn sách cũng khuyên chúng ta hãy luôn lắng nghe và tôn trọng cảm nhận của trẻ để thường xuyên điều chỉnh hành vi của mình, tránh việc khiến trẻ lo lắng và sợ hãi.

‘Đừng lạm dụng cháu’ chỉ ra những tình huống cụ thể để bé tự biết cách bảo vệ cơ thể mình, giúp bé lớn lên một cách an toàn nhất. Cuốn sách giúp bé phân biệt rõ đâu là những hành vi không tốt và cách thức thực hiện chúng của một số người có ý định lợi dụng sự ngây thơ của các bé để làm điều sai trái. Qua đó, bố mẹ phải thường xuyên quan tâm và nhắc nhở con cách phân biệt và xử lý trong từng tình huống “đụng chạm” cụ thể.

‘Đừng tùy tiện theo người lạ’ chỉ ra những tình huống cụ thể để các bé biết cách tránh những cám dỗ và lừa gạt của người lạ. Bởi thủ đoạn ‘’lạm dụng trẻ’’ của bọ xấu rất tinh vi, trong khi các bé thì quá ngây thơ trong sáng. Ngoài ra, cuốn sách còn gợi ý cho bé những cách xử lý khéo léo để tự bảo vệ mình khi có người lạ đến gần hoặc họ thực hiện những hành động sai trái như: dụ dỗ, sờ sẫm, rủ rê, níu kéo,... Lời khuyên từ sách cho bố mẹ là: Hãy dạy con “cảnh giác với người lạ.”

Chúng ta hãy chung tay giúp các bé được lớn lên trong môi trường lành mạnh nhất.

Nguồn tin: phucminhbooks.com