0936 292 319 |

lienhe@spmamnon.edu.vn

Tin tức

01 Jun
Một số biện pháp dạy trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi kể chuyện theo kinh nghiệm 1093 lượt xem

Kể chuyện theo kinh nghiệm là hình thức khó, trẻ phải chọn lọc từ và diễn đạt thành một câu chuyện về những gì đã biết một cách mạch lạc, dễ hiểu, đồng thời đòi hỏi trẻ phải sáng tạo hơn so với việc kể lại một chuyện trẻ đã được nghe.

01 Jun
Một số bài hát về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 206 lượt xem

Một số bài hát về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

01 Jun
Năng lực nghề nghiệp của giáo viên mầm non hiện nay 2107 lượt xem

Trước đây, người ta thường hay đề cập đến mô hình nhân cách của người giáo viên, trong đó có giáo viên mầm non (GVMN)

01 Jun
Một số biện pháp phát huy tính tích cực nhận thức cho trẻ 5-6 tuổi trong hoạt động học định hướng trong không gian 340 lượt xem

Một số biện pháp phát huy tính tích cực nhận thức cho trẻ 5-6 tuổi trong hoạt động học định hướng trong không gian

01 Jun
Tổ chức hoạt động phát triển nhận thức cho trẻ mầm non thông qua việc hình thành biểu tượng ban đầu về toán 2122 lượt xem

Nhận thức là chức năng tâm lý rất quan trọng. Trẻ nhận thức thế giới xung quanh bằng các giác quan, thông qua các hoạt động, giao tiếp với người lớn, với bạn trong cuộc sống hàng ngày và trong các hoạt động giáo dục dưới sự hướng dẫn của người lớn, như: làm quen với toán, âm nhạc, tạo hình, văn học, vận động…

01 Jun
Bài giảng: Quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong xây dựng kế hoạch giáo dục 762 lượt xem

Quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong xây dựng kế hoạch giáo dục (nội dung Vụ GDMN tập huấn tại Yên Bái tháng 5/2017)

01 Jun
Chuyên đề tăng cường tiếng việt cho trẻ em mầm non vùng dân tộc thiểu số 1990 lượt xem

Hiện nay, ngôn ngữ sử dụng trong hệ thống giáo dục quốc dân của nước ta là tiếng Việt. Vì vậy, việc tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhằm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Việt của trẻ, đảm bảo cho các em có kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng tiếng Việt, để hoàn thành chương trình Giáo dục Mầm non, tạo tiền đề cho việc học tập, lĩnh hội kiến thức của cấp học tiểu học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số

01 Jun
Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ thông qua các hoạt động trải nghiệm 584 lượt xem

Giáo dục môi trường (GDMT) ở trường mầm non sẽ hình thành những phản xạ, những thói quen đầu tiên trong việc bảo vệ môi trường. Thông qua các hoạt động trải nghiệm sẽ hình thành cho trẻ ý thức bảo vệ môi trường; giáo dục trẻ có thái độ, ứng xử đúng đắn với môi trường, tôn trọng và giữ gìn môi trường, biết cách sống tích cực và thân thiện với môi trường.

01 Jun
Môi trường giáo dục theo chuyên đề 953 lượt xem

Để thực hiện tốt chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" thì môi trường giáo dục có vai trò hết sức quan trọng tạo nên sự thành công của chuyên đề.

01 Jun
Những kỹ năng cần thiết đối với giáo viên mầm non 685 lượt xem

Ngành sư phạm mầm non: Sau nhiều năm ít được các bạn trẻ chú ý thì hiện đang là ngành "hot" thu hút được nhiều thí sinh dự tuyển và theo học, các trường trung cấp sư phạm mầm non đang là điểm đến đầy hứa hẹn và được đông đảo các bạn nữ đăng ký theo học.

01 Jun
Xây dựng môi trường phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non phù hợp với nhu cầu phát triển của trẻ 488 lượt xem

Phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non theo chương trình GDMN hiện hành tập trung phát triển các kỹ năng nghe, nói, tiền đọc và tiền viết.

01 Jun
Nâng cao năng lực nghề của giáo viên mầm non 1209 lượt xem

Trước những yêu cầu của xã hội và sự đổi mới của ngành, để nâng cao chất lượng giáo dục của ngành học, đáp ứng với nhu cầu phát triển của xã hội, vấn đề mang tính chiến lược hàng đầu là phải nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên cả về trình độ, phẩm chất và năng lực.

01 Jun
Thiết kế một số thí nghiệm cho trẻ 5-6 tuổi khám phá thực vật 4555 lượt xem

Tổ chức cho trẻ tham gia làm các thí nghiệm để khám phá thực vật là một hoạt động tích cực, đáp ứng được yêu cầu cơ bản của chương trình GDMN, đáp ứng được nhu cầu học hỏi, khám phá, tìm tòi, hiểu biết của trẻ… góp phần giúp trẻ phát triển nhận thức nói riêng và phát triển toàn diện nói chung.

01 Jun
Cho trẻ làm quen với chữ viết - từ góc nhìn thực tiễn 397 lượt xem

Viết là một hình thức của giao tiếp. Cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi làm quen với chữ viết (LQCV) không chỉ nhằm giúp trẻ biết được các mặt chữ cái để phát âm chính xác khi nói mà còn tạo ra cho trẻ hứng thú học tiếng mẹ đẻ, làm tiền đề cho trẻ thích ứng với việc đọc, viết ở lớp Một

01 Jun
Xử lý tình huống sư phạm trong hoạt động giáo dục mầm non 529 lượt xem

Xử lý tình huống sư phạm trong hoạt động giáo dục mầm non là một nội dung thường gặp khi giáo viên tham gia các hoạt động chăm sóc, giáo dục. Khi gặp tình huống giáo viên cần xác định tình huống, tìm hiểu nguyên nhân, giải pháp...đó là những khâu đặc biệt quan trọng đối với giáo viên mầm non.

01 Jun
Tiêu chí xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm 454 lượt xem

Tiêu chí xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm (Kèm theo Kế hoạch số 56/KH-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

01 Jun
TẬP THỂ DỤC SÁNG CHO TRẺ 18 – 24 THÁNG 287 lượt xem

Rất nhiều giáo viên mầm non đang dạy các lớp nhà trẻ gặp khó khăn trong việc lựa chọn, sắp xếp nội dung bài tập thể dục sáng cho trẻ nhà trẻ trong thời gian một năm học

01 Jun
Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm 204 lượt xem

Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm

01 Jun
Các modul nâng cao dành cho giáo viên trường mầm non 2161 lượt xem

Sự phát triển ngôn ngữ của trẻ ảnh hưởng đến khả năng học tập và tương tác với xã hội. Sự lĩnh hội và làm chủ ngôn ngữ là cần thiết cho việc phát triển nhận thức, tình cảm và kĩ năng xã hội của trẻ. Ngôn ngữ và giao tiếp rất quan trọng cho những thành công trong tương lai của mỗi người

01 Jun
Triển khai tập huấn 10 modul nâng cao qua mạng 260 lượt xem

Triển khai kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Dự án tăng cường khả năng sẵn sàng cho trẻ em - SRPP); Từ ngày 09/01/2017 đến ngày 02/4/2017 các CBQL giáo viên tỉnh Yên Bái tập huấn modul nâng cao qua mạng internet.

12