Xây dựng thành công môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

Thứ ba - 15/05/2018 22:14
Trường Mầm non Mai Dịch không ngừng đổi mới sáng tạo, xây dựng thành công môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

Được thành lập tháng 10/2016 đến nay trường MN Mai Dịch đã có hơn 10 năm xây dựng và phát triển. Là một ngôi trường xinh xắn với tổng diện tích là 6620,9m2 trong đó diện tích sân chơi là 4121,369m2; có 12 lớp học với tổng diện tích là 1502m2; 6 phòng chức năng với tổng diện tích là 1020m2; khu bếp ăn sân vườn rộng rãi được thiết kế theo mô hình Úc. Năm học 2017 - 2018, trường có 480 học sinh với diện tích đất bình quân: 13,79m2/trẻ. Hệ thống phòng lớp có diện tích từ 120 - 140m2 đảm bảo diện tích trung bình 3,5m2/trẻ.

Tháng 12/2009, trường là đơn vị đầu tiên trên địa bàn Quận Cầu Giấy được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Tháng 12/2013 nhà trường kiểm định chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn kiểm định cấp độ 3. Tháng 8/2017, trường kiểm định và được UBND TP công nhận trường chất lượng cao. Với sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, sự cố gắng của tập thể CB-GV-NV từ năm 2009 đến năm 2017 nhà trường liên tục đạt “Tập thể lao động xuất sắc”; được nhận “Cờ thi đua xuất sắc” năm học 2010- 2011. Bằng khen của “UBND Thành phố Hà Nội” năm học 2011- 2012. Bằng khen của“ Thủ tướng Chính Phủ” năm học 2012- 2013. Đạt nhiều giải cao trong các hội thi cấp Quận, cấp Thành phố.

Cùng với xu thể phát triển của xã hội hiện đại, trên đường hội nhập, các hoạt động giao lưu quốc tế của nhà trường không ngừng được mở rộng. Từ năm 2013 đến nay, tham gia dự án giáo dục phát triển bền vững liên kết với TP Ume - Thụy Điển nhà trường đón tiếp 6 đoàn với 120 lượt chuyên gia giáo dục, GV Thụy Điển sang giao lưu chia sẻ kinh nghiệm. Các hoạt động giao lưu đã mở ra một hướng đi mới cho nhà trường theo hướng tiếp cận với GDMN Quốc tế. Giúp đội ngũ thực hiện hiệu có hiệu quả mô hình trường chất lượng cao của Thủ Đô Hà Nội.

Trường MN Mai Dịch thực hiện Chương trình GDMN Quốc gia trong điều kiện cao hơn về CSVC và đội ngũ so với trường MN công lập đại trà, và thực hiện Chương trình GD bổ sung nâng cao của nhà trường, đã được Giám đốc Sở GD&ĐT phê duyệt. Mục tiêu Chương trình GD của nhà trường đó là: Các bé đạt được kết quả mong đợi, chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi của Bộ GD&ĐT, đạt được mục tiêu kết quả đầu ra cao hơn về GD phẩm chất nhân cách, tình cảm, kỹ năng sống, kỹ năng xã hội. Tăng cường các hoạt động giáo dục thể chất nâng cao tầm vóc cho học sinh.

Mục tiêu phát triển thể chất được thể hiện trong chương trình giáo dục nâng cao của nhà trường là: giúp các bé khỏe mạnh, cân nặng và chiều cao phát triển đúng độ tuổi, thích nghi với sự thay đổi của môi trường, thực hiện tốt các vận động theo độ tuổi, phát triển các tố chất vận động, phối hợp khéo léo các giác quan, ngón tay và bàn tay, có kỹ năng thuần thục thực hiện một số việc tự phục vụ bản thân.

100% các hoạt động giáo dục trong trường được tổ chức theo hình thức đổi mới lấy trẻ làm trung tâm. Nhà trường áp dụng phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục tiên tiến của trường Quốc tế Unis, Singgapo, Thụy Điện giúp các bé phát triển toàn diện, đạt yêu cầu độ tuổi, có các kỹ năng xã hội tốt, nhanh nhẹn, tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp ứng xử, chủ động tìm kiếm thông tin, tò mò, ham học hỏi và  được chuẩn bị hành trang cần thiết để sẵn sàng bước vào các cấp học tiếp theo, trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Thực hiện hội nhập quốc tế nhà trường đã chú trọng xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tạo cảnh quan và môi trường giáo dục hiện đại, thẩm mỹ, gần gũi, thân thiện.

MÔI TRƯỜNG CHO TRẺ HOẠT ĐỘNG NGOÀI THIÊN NHIÊN
VÀ CÁC PHÒNG CHỨC NĂNG
 
Khu phát triển vận động
 
 
 


Khu chơi với nước, cát sỏi
 
 

Sân chơi giao thông
 

Nhà vườn trồng rau sạch
 

Phòng chuyên biệt
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Phòng học đa năng
 
 
Phòng công nghệ ứng dụng
 

Trải nghiệm tại thư viện
 

Khu khám phá khoa học thường thức
 

Khu khám phá khoa học ngoài trời
 

 
MÔI TRƯỜNG CHO TRẺ HOẠT ĐỘNG TRONG LỚP
 

Góc tạo hình lớp MG lớn A1
 

Góc gia đình Lớp MGB C3
 

Góc Văn học MG nhỡ B1
 

Góc Văn học MG nhỡ B3
 

Góc khoa học lớp MG lớn A1
 

Góc khám phá lớp MG nhỡ B1
 

Góc bán hàng lớp MG bé C4
 

Góc bác sĩ Lớp MGL A2
 

Bé làm quen với chữ cái
 


Bé trồng cây thủy sinh
 

Góc khám phá

MÔI TRƯỜNG SƯ PHẠM VĂN HÓA
 

 
 
 
 
 
 

 
 

CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM
 

Tiết học khám phá tại phòng máy tính
 

Gói bánh chưng nhân dịp tết Nguyên Đán
 
 

Bé lớp MGL A2 thực hành trộn sữa chua
 

Giờ tạo hình: Trang trí cây dừa Lớp MGL A3
 

Bé lớp MGB C2 trong giờ học tạo hình
 

Tiếp cận môn thể thao đánh cầu lông
 
 
Giờ hoạt động góc - lớp MGL A3
 
dtp

Nguồn tin: Vụ GDMN

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về website

SPMAMNON.EDU.VN là trang web hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, sinh viên chuyên ngành giáo dục mầm non và cha mẹ trẻ trong chăm sóc giáo dục trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non và gia đình

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập78
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm75
  • Hôm nay4,356
  • Tháng hiện tại263,187
  • Tổng lượt truy cập10,407,898
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây