Tên luận án : “Rèn luyện kỹ năng phát triển chương trình giáo dục cá nhân trẻ khuyết tật cho sinh viên sư phạm ngành mầm non ngành Giáo dục đặc biệt”.

Tên luận án : “Rèn luyện kỹ năng phát triển chương trình giáo dục cá nhân trẻ khuyết tật cho sinh viên sư phạm ngành mầm non ngành Giáo dục đặc biệt”.
Những đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận, những điểm mới rút ra được từ kết quả nghiên cứu, khảo sát của luận án:
Luận  án “Rèn luyện kỹ năng phát triển chương trình giáo dục cá nhân trẻ khuyết tật cho sinh viên CĐSP ngành Giáo dục đặc biệt bậc mầm non” góp phần:
              -  Về mặt lý luận: Kết quả nghiên cứu của luận án bổ sung và làm phong phú về lý luận rèn luyện kỹ năng phát triển chương trình giáo dục cá nhân cho người giáo viên dạy trẻ khuyết tật; xác định những nội dung cụ thể cho việc rèn luyện kỹ năng này  cho sinh viên Cao đẳng sư phạm ngành Giáo dục đặc biệt; xác định những yêu cầu cũng như những biện pháp cụ thể để rèn luyện rèn luyện kỹ năng phát triển chương trình giáo dục cá nhân cho trẻ khuyết của sinh viên… nhằm nâng cao hiệu quả của việc đào tạo những giáo viên đáp ứng được yêu cầu thực tiễn dạy trẻ khuyết tật
              - Về mặt thực tiễn: Kết quả nghiên cứu thực tiễn của luận án giúp các nhà nghiên cứu giáo dục, giảng viên, giáo viên xác định những vai trò cũng như những yêu cầu cụ thể của việc rèn luyện ch trẻ khuyết của một giáo viên dạy trẻ khuyết tật; đối chiếu với thực tiễn đã đạt được, bao gồm cả mặt thuận lợi và khó khăn, để từ đó họ xác định cho mình cách thức hình thành và hoàn thiện hơn nữa  kỹ năng vô cùng cần thiết của người giáo viên dạy trẻ khuyết tật: kỹ năng phát triển chương trình giáo dục cá nhân.
              - Kết quả thực nghiệm các biện pháp của đề tài đã khẳng định và đóng góp: Một là, rèn luyện kỹ năng phát triển chương trình giáo dục cá nhân trẻ khuyết tật là quá trình bắt đầu đào tạo trong trường sư phạm đến thời kỳ hoạt động nghề nghiệp của giáo viên. Hai là, trong giai đoạn đào tạo sư phạm, sinh viên cần rèn luyện những kỹ năng cơ bản như: Kỹ năng đánh giá, phát hiện nghi ngờ ở trẻ, Kỹ năng xác định nhu cầu cá nhân, Kỹ năng lập kế hoạch và thiết kế chương trình giáo dục, Kỹ năng phân tích và thiết kế các hoạt động dạy học. Các nội dung của các kỹ năng này sẽ được rèn luyện trong các giờ lên lớp của các học phần Tổ chức thực hiện chương trình, Kế hoạch giáo dục cá nhân và tập trung rèn luyện trong quá trình thực hành thực tập. Điều này sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên cũng như chất lượng dạy học trẻ khuyết tật.
 
  Thông tin chi tiết
Tên file:
Tên luận án : “Rèn luyện kỹ năng phát triển chương trình giáo dục cá nhân trẻ khuyết tật cho sinh viên sư phạm ngành mầm non ngành Giáo dục đặc biệt”.
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Nguyễn Thị Thanh Huyền
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Tham khảo
Gửi lên:
27/04/2017 23:12
Cập nhật:
27/04/2017 23:12
Người gửi:
admin
Thông tin bản quyền:
Viện Khoa học GDVN
Dung lượng:
N/A
Xem:
403
Tải về:
7
  Tải về
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về website

SPMAMNON.EDU.VN là trang web hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, sinh viên chuyên ngành giáo dục mầm non và cha mẹ trẻ trong chăm sóc giáo dục trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non và gia đình

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay15,099
  • Tháng hiện tại335,061
  • Tổng lượt truy cập10,991,733
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây