Tên luận án: “Biện pháp phát triển kĩ năng giao tiếp cho trẻ Tự kỷ 3 – 4 tuổi”

Tên luận án: “Biện pháp phát triển kĩ năng giao tiếp cho trẻ Tự kỷ 3 – 4 tuổi”

NHỮNG KẾT LUẬN MỚI CỦA LUẬN ÁN

1. Về lí luận: Trên cơ sở nghiên cứu các tài liệu trong và ngoài nước, tác giả đã tổng quan lịch sử nghiên cứu vấn đề, xây dựng khung lý thuyết cho luận án đó là: Làm sáng tỏ khái niệm và đặc trưng của quá trình phát triển kĩ năng giao tiếp của trẻ Tự kỷ, biện pháp phát triển kĩ năng giao tiếp cho trẻ Tự kỷ. Xác định những tác động của giáo viên trong môi trường giáo dục hòa nhập đến sự phát triển kĩ năng giao tiếp. Tổng kết những nghiên cứu lý luận về giáo dục hòa nhập cho trẻ Tự kỷ. Xây dựng hệ thống biện pháp phát triển kĩ năng giao tiếp cho trẻ Tự kỷ trong lớp học hòa nhập ở trường mầm non, làm cơ sở để xây dựng tài liệu hướng dẫn cho phụ huynh và giáo viên ở chương 1.

2. Về thực tiễn: Luận án đã nghiên cứu một cách toàn diện về trẻ tự kỷ, kĩ năng giao tiếp của trẻ Tự kỷ. Từ đó luận án đánh giá thực trạng kĩ năng giao tiếp của trẻ Tự kỷ và các biện pháp phát triển KNGT cho TTK trong các lớp hòa nhập ở trường mầm non theo yêu cầu và tiêu chí được xây dựng cụ thể ở chương 2. Việc đánh giá được thống nhất chặt chẽ với khung lý thuyết được xây dựng ở chương 1. Các nội dung đánh giá được trình bày tường minh với hệ thống số liệu, biểu bảng, sơ đồ cụ thể, mang tính khoa học và con số tin cậy, kết hợp giữa mô tả định lượng và phân tích định tính để rút ra các kết luận có tính chính xác cao về thực trạng phát triển kĩ năng giao tiếp của trẻ Tự kỷ.

3. Trên cơ sở đánh giá của chương 2, luận án xác định rõ những hạn chế và nguyên nhân dẫn đến mỗi hạn chế để đề xuất 10 biện pháp phát triển kĩ năng giao tiếp cho trẻ Tự kỷ 3 - 4 tuổi. Các biện pháp được viết cụ thể, tường minh dễ áp dụng bao gồm: Mục tiêu, nội dung, cách thức tiến hành và điều kiện thực hiện. Luận án đã thử nghiệm sư phạm trên 05 trường hợp nghiên cứu (case study) ở chương 3. Thử nghiệm được mô tả , tiến hành công phu và kết quả thử nghiệm đã khẳng định tính khả thi của các biện pháp đã đề xuất trong việc phát triển kĩ năng giao tiếp cho trẻ Tự kỷ. Thành công của mỗi biện pháp được thử nghiệm là cơ sở để mỗi cơ sở Nhà trường, Trung tâm, giáo viên, phụ huynh có thể vận dụng vào trong việc nghiên cứu, đào tạo, hướng dẫn phụ huynh, giáo dục trẻ Tự kỷ nói chung và phát triển kĩ năng giao tiếp cho trẻ Tự kỷ nói riêng được tốt hơn.

            Các kết quả nghiên cứu của luận án là điểm mới, của riêng NCS và không trùng lặp với các công trình nghiên cứu trong và ngoài nước.

  Thông tin chi tiết
Tên file:
Tên luận án: “Biện pháp phát triển kĩ năng giao tiếp cho trẻ Tự kỷ 3 – 4 tuổi”
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Nguyễn Thị Thanh
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Tham khảo
Gửi lên:
27/04/2017 23:15
Cập nhật:
27/04/2017 23:15
Người gửi:
admin
Thông tin bản quyền:
Viện Khoa học GDVN
Dung lượng:
N/A
Xem:
459
Tải về:
11
  Tải về
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về website

SPMAMNON.EDU.VN là trang web hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, sinh viên chuyên ngành giáo dục mầm non và cha mẹ trẻ trong chăm sóc giáo dục trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non và gia đình

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay15,078
  • Tháng hiện tại335,040
  • Tổng lượt truy cập10,991,712
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây