Giáo dục lòng nhân ái cho trẻ mẫu giáo  trong hoạt động giáo dục ở trường mầm non thực hành hoa hồng

Giáo dục lòng nhân ái cho trẻ mẫu giáo trong hoạt động giáo dục ở trường mầm non thực hành hoa hồng

•   01/03/2017 10:55:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo có sự phát triển vượt bậc về xúc cảm, tình cảm đặc biệt là tình yêu thương, lòng nhân ái, sự cảm thông, chia sẻ. Trường mầm non là môi trường thân thiết thứ hai sau gia đình trẻ.

Dạy bé làm quen sớm với chữ viết

•   27/02/2017 11:45:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Cho bé làm quen với chữ viết ngay từ sớm (chưa cần bé hiểu chữ), bé sẽ học hỏi được kỹ năng điều khiển đôi tay, tăng cường trí nhớ.

Thành công từ chơi mà học

•   27/02/2017 11:42:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Những quốc gia như Phần Lan, Nhật Bản có hệ thống giáo dục ưu việt hàng đầu thế giới và được nhiều quốc gia trên thế giới học tập.

TẬP THỂ DỤC SÁNG CHO TRẺ 18 – 24 THÁNG

•   21/02/2017 01:22:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Rất nhiều giáo viên mầm non đang dạy các lớp nhà trẻ gặp khó khăn trong việc lựa chọn, sắp xếp nội dung bài tập thể dục sáng cho trẻ nhà trẻ trong thời gian một năm học. Bài viết xin giới thiệu nội dung các bài tập thể dục sáng cho trẻ 18 – 24 tháng. Từ những động tác trong các tổ hợp này, giáo viên có thể sáng tạo xây dựng thêm các bài tập thể dục sáng theo hình thức chơi, mô phỏng… để tạo hứng thú, tích cực, sảng khoái cho trẻ.

Một số biện pháp phát triển thẩm mỹ cho trẻ mẫu giáo thông qua hoạt động tạo hình

•   21/02/2017 01:01:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Thế giới xung quanh chứa đựng bao điều mới lạ hấp dẫn cuốn hút đối với trẻ em. Nội dung hoạt động tạo hình trong trường mầm non có vai trò quan trọng giúp trẻ nhận thức và phản ánh thế giới, qua đó phát triển thẩm mỹ cho trẻ. Thông qua hoạt động tạo hình giúp trẻ phát triển các chức năng tâm lí như khả năng tri giác các sự vật hiện tượng xung quanh, khả năng tư duy, óc tưởng tượng sáng tạo, ham muốn tạo ra cái đẹp góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện nhân cách.

Bài tập - Trò chơi với bóng dành cho trẻ mầm non

•   17/02/2017 04:51:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Bóng là món đồ chơi yêu thích của rất nhiều trẻ em tuổi mầm non. Trong thực tế thì hầu như rất ít trẻ không thích chơi với bóng, đây là một chủ đề chơi ưa thích, có ý nghĩa tuyệt vời đối với sức khỏe nhờ mang lại sự tích cực vận động lớn, phát triển sự phối hợp vận động và rất có ích để phát triển khả năng định hướng trong không gian cho trẻ … Các trò chơi bóng gần như “lớn lên” cùng với trẻ. Trẻ càng lớn, trò chơi với bóng của trẻ càng phức tạp hơn, càng lớn trẻ càng nhận biết, kiểm soát bóng tốt hơn.

Trò chơi với nước ở ngoài trời dành cho trẻ mầm non

•   17/02/2017 04:44:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Trò chơi với nước là trò chơi mang đến cơ hội cho trẻ sử dụng các giác quan để khám phá thế giới tự nhiên. Nước giúp trẻ cảm thấy thoải mái, vui vẻ và thích thú. Chơi với nước là hoạt động thư giãn, giải trí vì nó không đòi hỏi phải hoàn thành nhiệm vụ cụ thể nào.

Hình minh họa

Trẻ mầm non cảm thụ cái đẹp qua các bài hát dân ca

•   16/02/2017 11:57:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Các bài hát dân ca có vai trò không nhỏ trong việc phát triển toàn diện về trí tuệ, tình cảm, thẩm mĩ cho trẻ. Việc tiếp nhận các bài hát dân ca sẽ giúp trẻ cảm thụ được cái hay, cái đẹp trong dân ca, thêm yêu thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam, đồng thời, giúp trẻ mầm non yêu các làn điệu dân ca. Bên cạnh đó, trẻ cũng cảm nhận, thẩm thấu được cái đẹp, sự trong sáng của tiếng Việt, từ đó, góp phần phát triển và đảm bảo cho ngôn ngữ của trẻ thơ được hình thành một cách chuẩn mực.

Biện pháp giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non thông qua các hoạt động khám phá môi trường xung quanh

•   16/02/2017 11:38:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Giáo dục thẩm mỹ (GDTM) tác động đến việc làm giàu các kinh nghiệm thực tiễn, hình thành tình cảm đạo đức của nhân cách, nâng cao tính tích cực nhận thức thậm chí là ảnh hưởng tích cực đến cả sự phát triển thể chất của trẻ mầm non. GDTM được tiến hành thông qua các phương tiện, trong đó khám phá môi trường xung quanh (MTXQ) là một phương tiện cơ bản.