Xây dựng Trường mầm non xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện” huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái năm học 2017-2018

Thứ tư - 04/04/2018 13:55
Thực hiện Kế hoạch số 104 KH- SGDĐT ngày 02/10/2017 của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái về việc tổ chức Hội thi “Trường mầm non xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện” các cấp, năm học 2017-2018.
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đã ban hành Kế hoạch số 29/KH-PGDĐT ngày 12/10/2017 về tổ chức Hội thi “Trường mầm non xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện” cấp học mầm non, năm học 2017-2018. Theo kế hoạch thì các cơ sở giáo dục mầm non sẽ tham gia thi theo cụm thi đua, trên cơ sở kết quả vòng thi cấp cụm, các cụm thi đua lựa chọn đơn vị tiêu biểu tham dự Hội thi cấp huyện.
 

Hội thảo chuyên đề "Xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm" tại huyện Lục Yên

Để chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Hội thi cấp huyện cũng như tham gia Hội thi cấp tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên đã chỉ đạo các nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Hội thi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh; xây dựng kế hoạch cải tạo cơ sở vật chất, tạo cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp học; triển khai nâng cao chất lượng từng tiêu chí về xây dựng trường học "xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện”; việc trang trí lớp, vệ sinh trường lớp học, vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cho trẻ; thực hiện nội dung lồng ghép, tích hợp về giáo dục môi trường trong các môn học và các hoạt động ngoài giờ lên lớp cho trẻ…Các nhà trường tự đánh giá đối chiếu các tiêu chuẩn đảm bảo các điều kiện đăng ký dự thi các cấp.
 

Tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về mục đích, ý nghĩa của kế hoạch

Ngoài ra, để có môi trường thuận lợi, tốt cho trẻ, nhất là các trường vùng đặc biệt khó khăn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục làm tốt mô hình trường kết nghĩa (trường thuận lợi giúp đỡ trường khó khăn). Tham mưu tích cực cho Ủy ban nhân dân huyện đầu tư cơ sở vật chất cho các trường mầm non. Kêu gọi ủng hộ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức từ thiện nhân đạo.. để tăng cường bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị… nhằm tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, thân thiện, góp phần giáo dục nếp sống văn minh trong nhà trường. Phối hợp với Đài Truyền thanh- Truyền hình huyện tuyên truyền, ghi hình đưa tin các hoạt động của các trường mầm non để tiến tới Hội thi.
 

Phụ huynh học sinh chung tay xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học

Với mục đích phát huy khả năng sáng tạo của các nhà trường trong việc quy hoạch, cải tạo môi trường giáo dục, nâng cao hiệu quả của chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và nhằm kêu gọi sự quan tâm vào cuộc của Đảng ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể; sự ủng hộ về vật chất, tinh thần của các tổ chức từ thiện nhân đạo đối với giáo dục mầm non.

Qua việc triển khai nội dung trên, môi trường và cảnh quan sư phạm tại các trường mầm non huyện Lục Yên bước đầu đã có những bước chuyển biến rõ rệt theo các tiêu chí của chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm"; góp phần tạo sự hứng thú cho trẻ và nâng cao hiệu quả trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ theo yêu cầu đổi mới dạy và học hiện nay.
 

Cha mẹ trẻ cùng chung tay xây dựng môi trường
 

Các hoạt động của bé
 

Trẻ cùng khám phá những sản vật địa phương qua các trò chơi

dtp

Nguồn tin: lucyen.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về website

SPMAMNON.EDU.VN là trang web hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, sinh viên chuyên ngành giáo dục mầm non và cha mẹ trẻ trong chăm sóc giáo dục trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non và gia đình

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay12,175
  • Tháng hiện tại384,872
  • Tổng lượt truy cập11,041,544
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây