Ngày hội bé đọc sách: Đọc sách thật là thích!

Thứ ba - 15/05/2018 23:45
Ngày 20/4 vừa qua, tại trường mầm non Nguyễn Thị Tú đã diễn ra chương trình “Ngày hội sách cho bé’’. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp mừng ngày sách Việt Nam (21/4), mà qua đó Phúc Minh Books đã liên kết với trường mầm non Nguyễn Thị Tú để tạo ra một sân chơi bổ ích, đặc biệt là cho trẻ trải nghiệm với sách song ngữ.

Sự kiện không những mang đến niềm vui cho trẻ mà còn là niềm hạnh phúc của giáo viên và phụ huynh, các cô giáo chia sẻ: “trường rất mong sẽ có nhiều hơn những góc đọc sách ngoại khóa thế này, vì hơn hết lứa tuổi mầm non là thời điểm thích hợp để tạo hứng thú cho trẻ đọc sách và yêu mến sách, và vì sách là nguồn ‘tài nguyên kiến thức’ bền vững mà chưa có một công nghệ thông tin nào đảm bảo nội dung tốt hơn.’’

Trang sách mở ra là thế giới rộng lớn mở ra, bé đọc sách là bước vào thế giới kì diệu của vô vàn kiến thức

Bé thi nhau vẽ tranh và tô màu với nhều chủ đề

Bé hăng say viết chữ cái và chữ số

Những câu chuyện kể, câu đố vui từ sách không chỉ là hoạt động vui chơi thông thường mà qua đó bé sẽ tự rút cho mình những bài học ý nghĩa về cuộc sống hằng ngày. Nhất là khi tham gia trả lời câu đố bé sẽ rèn được thói quen suy nghĩ, tư duy các vấn đề một cách logic để tìm ra đáp án chính xác nhất.

Bé thi kể chuyện và giải đố với sự cổ vũ của bạn bè, thầy cô và cha mẹ

Bên cạnh đó còn có góc vận động như ném bóng vào rổ và đi thăng bằng trên dây với mong muốn tạo sân chơi năng động cho bé, giúp bé phát triển đồng thời cả tư duy và thể chất.

Khép lại ngày hội, các bé được bổ sung nhiều kiến thức bổ ích, được khơi dậy hứng thú đọc sách và được vui chơi thỏa thích với chuỗi các hoạt động vô cùng sôi nổi. Sự kiện được tổ chức nhân ngày ''Ngày sách Việt Nam'' (21/4) với hi vọng ''truyền lửa'' đam mê cho những mầm non tương lai của đất nước, khuyến khích trẻ luôn trân trọng và yêu quý sách.

Nguồn tin: phucminhbooks.com