Đến với Trường Mầm non Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

Thứ ba - 10/04/2018 14:42
Púng Luông là một xã khó khăn của huyện vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, với truyền thống đoàn kết của cán bộ, công chức, viên chức và người dân nơi đây. Nhiều cô giáo vừa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường mầm non, vừa thường xuyên giúp đỡ bà con dân bản nơi đây yên tâm làm nương, làm rẫy, phát triển kinh tế. Các cô giáo không chỉ dạy dỗ các cháu, mà luôn yêu quý các cháu như những người con thân yêu của mình.
Năm học 2017-2018, Trường mầm non Púng Luông huyện Mù Cang Chải có 5 điểm trường với 10 nhóm lớp, khoảng cách từ nhà đến các điểm trường từ khá xa, đường xá đi lại khó khăn nhất là vào mùa mưa con đường đến trường với các cháu là cả một thử thách lớn.

Với những khó khăn ấy, những cô giáo vùng cao là những người thấu hiểu nhất hoàn cảnh và cũng là những người hiểu rõ nhất những khát khao mỗi ngày được đến trường của các bé. Không dừng lại ở việc hàng ngày chăm sóc, giáo dục trẻ từ bữa ăn, giấc ngủ, tổ chức cho trẻ hoạt động để "trẻ học bằng chơi, chơi mà học", các cô giáo còn trăn trở suy nghĩ làm sao để các em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường hàng ngày, duy trì tỷ lệ chuyên cần của lớp. Nhiều phong trào tương thân tương ái (giáo viên đỡ đầu học sinh, bạn giúp bạn, trường vùng thấp kết nghĩa với trường vùng cao, quyên góp đồ dùng học tập...) đã được triển khai hiệu quả ở nơi đây; phần nào giảm đi những khó khăn của trẻ và các thầy cô giáo từ đó giúp các trẻ em được tiếp cận giáo dục.

Hình ảnh các cô giáo giúp học sinh đến trường ở nơi đây ghi đậm tình cảm các cô giáo dành cho học sinh thân yêu của mình.
 


Cô giáo đón trẻ đến lớp học hàng ngày

Đoạn đường đến trường đối với em Giàng A Mềnh đã gần hơn rất nhiều vì hàng ngày cô giáo Tô Thị Thúy vẫn đưa đón em đúng theo lời hứa với phụ huynh “Anh cứ đưa cháu đến đường rẽ dốc đồi thông em sẽ đón cháu đến lớp’’ trên đường tới lớp ngày nắng cũng như ngày mưa cô Thúy luôn đến đúng hẹn để đón Mềnh tới lớp, để bé được chăm sóc và giáo dục đầy đủ tại trường. Gia đình của bé Mềnh còn nhiều khó khăn, không có phương tiện đi lại. Với tình cảm của những người như cô giáo Thúy mà các bậc phụ huynh luôn tin tưởng và quý mến.

Vẫn còn những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như của em Giàng Thị Vi, em đã thiếu đi tình yêu thương của cha mẹ, em ở cùng với bà nội đã ngoài 70 tuổi. Thương em nên các cô giáo và các bạn thường xuyên chia sẻ với hoàn cảnh và động viên tinh thần để em được vui chơi và tích cực đến lớp như các bạn cùng trang lứa.

Còn những học sinh không thuộc đối tượng được hưởng chính sách ăn trưa nhưng gia đình khó khăn, tiền ăn trưa do cha mẹ đóng góp còn thấp, tập thể cán bộ giáo viên trong trường đã trích một phần đồng lương ít ỏi của mình để góp thêm vào bữa trưa của các em, để các em được ăn uống như các bạn khác trong lớp.

Dù không có nhiều về vật chất nhưng những tình cảm mà các giáo viên nơi đây dành cho các bé đã giúp các em lấp đi những thiếu thốn, khó khăn để tiếp tục vươn lên trong học tập.

Để chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ được nâng lên, các thầy cô giáo nơi đây luôn tiếp tục nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Bên cạnh đó phải đặc biệt quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa trường, gia đình không có phương tiện đi lại… Đối với chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh cần quan tâm, tích cực phối hợp với nhà trường để tạo mọi điều kiện đưa các em ra trường, nhóm lớp, để các em được chăm sóc, giáo dục đầy đủ.
 

 

Các cháu vui chơi trong giờ hoạt động ngoài trời tại điểm trường Nả Háng Tâu

Bạn thân mến, nếu một lần lên với vùng cao Mù Cang Chải, bạn sẽ gặp những thầy cô giáo đang lăn lộn với cuộc sống khó khăn thường ngày, vượt qua những khó khăn ấy để yêu thương học trò bạn sẽ thấy mình nhỏ bé tầm thường nhường nào.

Hãy chia sẻ để yêu thương.

Nguồn tin: Linh Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về website

SPMAMNON.EDU.VN là trang web hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, sinh viên chuyên ngành giáo dục mầm non và cha mẹ trẻ trong chăm sóc giáo dục trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non và gia đình

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay14,696
  • Tháng hiện tại293,683
  • Tổng lượt truy cập12,377,310
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây